google-site-verification=xO8taZv32am8p8UQ3aX2-kIoQSIbQa3pbWIpdQNeGk0

10 nguyên tắc để thành công của nhà sáng lập đế chế khách sạn Hilton

10 nguyên tắc thành công của nhà sáng lập ra đế chế khách sạn Hilton - Conrad Hilton. Những nguyên tắc này còn được áp dụng rất nhiều cho đến ngày hôm nay.

Hilton - nhà sáng lập đế chế khách sạn Hiton

Conrad Hilton - người sáng lập ra đế chế khách sạn Hilton lớn nhất thế giới

Conrad Hilton là người sáng lập chuỗi khách sạn quốc tế của Hilton Family Hotels, một công ty hiện đang sở hữu hơn 500 khách sạn trên khắp thế giới. Nhưng mọi thứ đến với Conrad không theo những gì ông đã dự định. 

Con đường đi đến thành công của ông không hề dễ dàng.Conrad Hilton bắt đầu sự nghiệp của mình vào đầu thế kỷ 20 đúng vào lúc thời kỳ suy thoái thế giới, tất cả sự nghiệp của ông đều tiêu tán. Sau đó, ông đã tạo ra một công ty trị giá hàng tỷ đô la.

10 quy tắc thành công của Conrad Hilton từ tiểu sử Be My Guest. Cuốn sách được xuất bản vào năm 1957 và vẫn còn được áp dụng đến ngày hôm nay. 

1. Khám phá bản thân - tìm sự khác biệt

Conrad Hilton là một người tin tưởng luôn tin tưởng rằng, bất kỳ ai sinh ra trên thế giới đều có một tài năng đặc biệt, bạn chỉ cần tìm ra, nuôi dưỡng nó. Hãy dành cho mình những khoảng thời gian riêng để suy nghĩ, để làm những công việc mình yêu thích. Với những công việc yêu thích, bạn không bao giờ biết nó sẽ kết thúc

Tài năng cụ thể của Conrad là khả năng quản lý khách sạn, và ông đã cho cả thế giới thấy thấy điều đó bằng cách thành công trong cuộc Đại khủng hoảng.

2. Nuôi ước mơ lớn

Conrad Hilton tin tưởng rằng, nếu có ước mơ thực sự lớn và bạn quyết tâm nuôi dưỡng giấc mơ, kiên trì với mục tiêu thì sẽ có ngày bạn được gặt hái những trái ngọt trên con đường sự nghiệp

Để có những điều lớn lao, bạn phải có những giấc mơ lớn!

3. Trung thực

Conrad luôn trung thực trong mọi việc. Trong tất cả mọi việc, sự thật bao giờ cũng tồn tại và dù có cố che dấu đi thì cũng sẽ được phơi bày, vì vậy nói dối sẽ không thể xây dựng một đế chế lớn mạnh! Nếu Conrad cũng sử dụng mánh khóe, những lời nói dối để có những lợi ích trước mắt thì có lẽ sẽ không bao giờ có một đế chế Hilton.

4. Sống bằng sự nhiệt huyết

Nhiệt huyết trong công việc, trong cuộc sống sẽ giúp bạn có những niềm vui bất tận, ông tin tưởng điều đó. Và đây cũng chính là những gì ông đã làm, ông trở thành nhà quản lý vĩ đại nhất và được nhân viên yêu quý, đánh giá cao trong công việc.

5 . Đừng để tài sản (tiền) quyết định con người bạn

Theo quy tắc thành công thứ năm của mình, Conrad Hilton đã không tin nhiều vào những thứ vật chất. Tất cả tiền của ông không thể quyết định tính cách cũng như cách sống của ông. Bởi vì nếu bạn bận tâm với những thứ vật chất, bạn sẽ bỏ lỡ những điều tốt nhất trong cuộc sống. Nếu bạn có chúng, bạn cần chăm sóc chúng tốt, giống như Conrad đã làm với các khách sạn của mình.

6. Đừng lo lắng thái quá

Khi bạn lo lắng cũng nhữ bạn ngồi ở trên một chiếc ghế bập bênh, bạn suy nghĩ rất nhiều nhưng lại không mang bạn đi đến đâu cả. Lo lắng chắc chắn sẽ làm giảm cơ hội giải quyết vấn đề. Chính vì thế Conrad Hilton khuyên các bạn đừng dùng năng lượng của mình vào việc lo lắng. Hãy quyết đoán và giải quyết nhanh chóng cũng giống như ông đã làm vào những năm 1930.

Lo lắng chưa bao giờ giải quyết được công việc. Cầu nguyện, lo lắng, hành động, suy nghĩ - Hãy gạt bỏ lo lắng ”- Conrad Hilton

7. Luôn học hỏi, tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh

Quy tắc này là một trong những quy tắc mà rất nhiều người thành công đã nói: Mỗi người đi qua đời ta đều để lại cho chúng ta những bài học, có bài học đau thương, có bài học không đau thương... nhưng tất cả đều có giá trị.

Đó là những gì Conrad đã làm với nhân viên của mình. Ngay cả một người vận chuyển hành lý trong khách sạn cũng có thể là một người chỉ bảo cho ông những kinh nghiệm quý báu.

Và đúng là có thật, Conrad Hilton đã vay 300 đô la từ một trong những chàng trai gác cửa của khách sạn của mình trong cuộc Đại khủng hoảng.

8. Đừng bám vào quá khứ

Là một người đàn ông của hành động, Conrad Hilton luôn tin tưởng vào việc tiến về phía trước và hướng tới tương lai. Ông sống theo quy tắc của mình ở hiện tại nhưng thực hiện những bài học mà ông đã học được từ quá khứ. Điều này đã giúp ông mơ ước và hiện thực hóa đế chế Hiton như ngày hôm nay

9. Tự gánh vác trách nhiệm của mình

Conrad Hilton, giống như nhiều người thành công khác, không tin ai đó sẽ trao cho ông mọi thứ. Ông tin vào việc làm việc chăm chỉ để kiếm mỗi đô la.

10. Nguyện cầu và hướng thiện

Không quan trọng là bạn có theo tôn giáo nào hay không, nhưng việc cầu nguyện, nói ra những ước mơ của mình với đấng linh thiêng vừa giúp bạn giải tỏa tâm lý, vừa có 1 lòng tin vững chãi vào việc của mình đang làm. Và một điều quan trọng hơn, khi tin vào tâm linh bạn sẽ sống hướng thiện hơn.

Trên đây là 10 quy tắc thành công Conrad Hilton giúp ông xây dựng đế chế khách sạn Hilton lớn nhất thế giới mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. và hy vọng bạn cũng sẽ học hỏi được những điều tốt đẹp nhất từ ông.

Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết với bạn bè và người thân nhé!
Nhận tin tức mới miễn phí