google-site-verification=xO8taZv32am8p8UQ3aX2-kIoQSIbQa3pbWIpdQNeGk0

5 lời giúp bạn sáng suốt hơn khi ra quyết định

Bạn có bao giờ cảm thấy hồi hận với những quyết định mà mình đã đưa ra bao giờ không? Tôi sẽ đoán nhé - Chắc chắn là có rồi. Không chỉ riêng mình bạn mà là tất cả chúng ta.

Chúng ta là con người, mà trên thế giới vạn vật đều không hoàn hảo, chúng ta cũng không hoàn hảo. Ai cũng có những quyết định, những hành động sai lầm và nhiều khi đã vô tình những quyết định đó đã làm mất cơ hội của chúng ta. Tôi cũng có rất nhiều những quyết định sai lầm và luôn mong muốn có một cỗ máy thời gian quay lại thời điểm đó để tôi quyết định lại. Nhưng điều đó hoàn toàn là không thể

Theo quan điểm của tôi thì mọi thứ đều là duyên, mà đã là duyên thì không cưỡng cầu. Thế nhưng ai cũng mong muốn rừng, trong trường hợp phải ra quyết định thì mình sẽ ra quyết định đúng đắn nhất phải không.

Dưới đây là 5 lời khuyên sẽ giúp bạn ra quyết định đúng đắn hơn

1. Hãy suy nghĩ đến tương lại

Mỗi quyết định của ngày hôm nay sẽ là tiền đề của ngày mai và có thể là cả tương lại của bạn. Bạn có một mong muốn sau khi về già sẽ tích góp được một khoản tiền kha khá để nghỉ hưu, chi tiêu cho cuộc sống đến hết đời mà không cần lo lắng cho kinh tế nhưng ngày hôm nay bạn lại vung phí tiền bạc sức khỏe với những cuộc chơi trên Bar thâu đêm, mua sắm những bộ trang phục hàng hiệu đắt tiền.

Bạn hãy hình dung xem 10 năm nữa bạn còn đủ sức làm việc kiếm tiền để chuẩn bị cho cuộc sống về già không? Câu trả lời là không. Năm nay tôi 29 tuổi và 10 năm nữa tôi đã 40 tuổi. Lúc đó tôi đã không còn đủ sức để làm việc ngày đêm như hiện tại nữa rồi. Thế nên lúc này còn đủ sức khỏe tôi tập trung kiếm tiền, dành thời gian cuối tuần cho gia đình, bạn bè để có thể hoàn thành mục tiêu của mình trong những năm tới.

Hoặc hãy suy nghĩ xem, gần Tết rồi, bạn đang thiếu tiền để làm gì đó và có ý định buôn bán pháo trái phép - Tưởng tượng xem nào, rất có thể bạn sẽ bị CA tóm và bị bắt ngồi từ vì hành vi bán hàng hóa trái với quy định của nhà nước. Vậy là bạn đã quyết định sai, thay vì được ăn Tết ở nhà thì bạn phải ngồi ở nơi tạm giam chờ ngày xét xử.

Thế là được rồi, vậy bạn hãy nghĩ đến tương lai của mình. Khi bạn muốn trở thành 1 người như thế nào trong tương lại thì bạ sẽ tự thấy mình cần hành động thể nào để tương lai sẽ được như mong muốn.

Tôi muốn mình sau này sẽ có một cuộc sống không phải lo nghĩ đến kinh tế, có 1 ngôi nhà cấp 4 rộng rãi kiểu cổ điển, ở nhà trồng cây, rau, nuôi vài con gà, hằng ngày chơi với con và chơi cờ tướng với 1 vài người bạn. Thế nên đêm nay tôi vẫn ngồi làm việc để chuẩn bị cho mình tương lại như mong muốn.

2. Hãy suy nghĩ đến người xung quanh

Những hành động của chúng ta luôn gây ra những hệ quả đến người xung quanh đang cùng sống, đang cùng làm việc với bạn và tôi tin tưởng về điều đó. 

Chính vì thế mỗi hành động của chúng ta đều có tác động không nhỏ đến người xung quanh, và nhất là gia đình và bạn bè. Hãy nghĩ xem nào:

 
Nhận tin tức mới miễn phí