google-site-verification=xO8taZv32am8p8UQ3aX2-kIoQSIbQa3pbWIpdQNeGk0

Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Affiliate là mạng tiếp thị liên kết, là công cụ giúp các Bloger, nhà phát triển website kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ bằng cách tiếp thị Online

Thành thực mà nói, tôi cũng như bạn, cũng đã nhiều ngày lang thang khắp chốn từ Google đến Youtube, từ trong nước đến nước ngoài để tìm hiểu một khái niệm đã có từ lâu trên thế giới nhưng mới chỉ nhen nhóm ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Thực tế là mình đã biết nó lâu rồi, nhưng đúng thật là không có tư duy kiếm tiền Online nên không tìm hiểu

Về cơ bản tiếp thị liên kết là tham gia vào một hệ thống liên kết mạng để tăng thêm thu nhập hoặc cũng có thể bạn coi đây là công việc chính của bạn luôn. Trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam cũng có rất nhiều Bloger nổi tiếng, chỉ làm Blog và kiếm tiền thụ động từ trên mạng.

Tiếp thị liên kết - Hay Affiliate là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất thì Affiliate là một trong những phương pháp kiếm tiền thụ động trên mạng Internet bằng cách giới thiệu khách hàng đến với những nhà bán hàng, những doanh nghiệp bán dịch vụ và bạn được trả một khoản hoa hồng tùy vào từng loại sản phẩm dịch vụ nhất định.

Đơn giản hơn hãy nghĩ ở thực tế, bạn là người giới thiệu khác hàng (là người quen của bạn) cho một cửa hàng nào đó, sau khi khách hàng mua hàng thì bạn nhận được một khoản tiền hoa hồng từ số tiền khách hàng đã mua (có thể là 10% hay 20% của giá sản phẩm - cái này tuỳ vào người bán hàng quy định)

Còn với tiếp thị liên kết thì có khác 1 chút: Bạn sẽ xây dựng một Blog, viết nội dung cho Blog đó và chèn những liên kết sản phẩm của nhà bán hàng vào. Khi có người vào đọc bài viết của bạn sau đó Click vào liên kết và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng (Tuỳ theo từng sản phẩm mà bạn sẽ được chiết khấu % trên sản phẩm)
 
Ví dụ minh hoạ về Affiliate
Đây là một trang làm Affiliate liên kết với Lazada, Fado...

Khi mình truy cập vào trang Iprice.vn và chọn một đôi giày, đường link sẽ chuyển đến fado.vn (Nhìn trong hình chỗ mình khoanh đỏ - đến nơi bán) -> Sau khi xem sản phẩm ở trên fado.vn và mình tiến hành mua hàng thì trang Iprice.vn sẽ nhận được 1 khoản tiền hoa hồng từ fado.vn trả cho. Và đó chính là Affiliate đấy!

Thế làm sao để họ biết là người dùng đến từ Blog của mình

Thắc mắc đúng lắm, không biết là phải thắc mắc thì mới biết được chứ.

Như thế này nhớ: Khi bạn muốn kiếm tiền bằng Affiliate thì bạn cần phải đăng ký với các nhà bán hàng, cung cấp dịch vụ mà họ cho phép bạn kinh doanh Affiliate. Sau khi đăng ký bạn sẽ có một mã riêng, mã này được gắn vào các link sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp

Người dùng truy cập vào Blog của bạn -> Click vào link sản phẩm bạn đã đặt trên Blog (Link có gắn mã Affiliate của bạn) -> chuyển đến trang bán sản phẩm -> Thực hiện mua hàng -> Tiền hoa hồng cộng vào mã Affiliate của bạn

Những lợi ích mà Affilite sẽ mang lại cho bạn

Bạn đã bao giờ tin mấy ông nói là tháng này tiền về mấy nghìn đô mà vẫn thấy ông ý đi du lịch không?

Không tin đúng không?

Phải nói thật mình làm trong ngành công nghệ thông tin, tính đến thời điểm này cũng là chục năm rồi, nghe thì biết rồi nhưng cũng chẳng tin nên không làm.

Đúng là mình không làm thật, từ khi bắt đầu làm Marketing Online mình mới tin đó là sự thật, vì những người bạn của mình đang làm Bloger vẫn có tiền đều đều khi các bạn ấy đi chơi và nghỉ ngơi nhiều hơn mình nhiều. Và lúc đó mình mới bắt tay vào làm - Giờ đã có đồng quái nào đâu!

Nhưng mình tin là mình sẽ làm được.

Khi tiếp xúc với các phương pháp kiếm tiền trên mạng mình mới thấy, thực sự đây là cách kiếm tiền đường đường chính chính, bằng công sức của bạn và đôi khi cũng có cả thất bại nữa. Nhưng mà một khi đã thành công thì bạn đã có 1 công cụ kiếm tiền tự động cho bạn (bạn không cần làm quá nhiều vẫn có 1 nguồn tiền hàng tháng)

Và đây, đây là những lợi ích mà khi bạn làm Affiliate sẽ có được
 1. Một công việc tự do ngay cả khi bạn đi du lịch

Khi làm việc trên máy tính, bạn không cần gì ngoài 1 chiếc laptop và mạng internet. Bởi vì bạn là 1 Bloger, bạn sẽ làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.
 1. Có được những người bạn cùng quan điểm và trung thành

Những người truy cập vào Blog của bạn sẽ trở thành những người bạn, hàng ngày đọc và trao đổi thông tin với bạn để cùng nói về những chủ đề mà cả hai đang quan tâm. Cuộc sống của bạn sẽ bớt đơn độc hơn nhiều đấy.
 1. Đầu tư với chi phí thấp

Chả cần gì, bạn chỉ cần có 1 website, 1 tên miền, 1 hosting là đã có thể bắt đầu công việc hoặc nếu muốn thử thì bạn có thể dùng miễn phí mà chả tốn 1 xu nào luôn - Mình sẽ giải thích sau nhé
 1. Có một nguồn thu nhập ngay cả khi bạn không làm việc

Nếu 1 ngày bạn có 8 tiếng để làm kiếm tiền thì với tiếp thị liên kết, Blog của bạn sẽ kiếm tiền cho bạn ngay cả khi bạn đang ngủ từ những người đang truy cập trên Blog

Bạn có thấy đơn giản không? có thấy hào hứng không?

Đơn giản là vậy, tuy nhiên có 1 điều vô cùng quan trọng mà mình phải nói ngay để bạn biết rằng: Làm thế nào để có người dùng vào Blog của chúng ta. Có người dùng thì mới có thể bán hàng đúng không nào?

Chuẩn luôn! sau đây là phần mình sẽ bày cách cho các bạn đây!!!

Trước tiên bạn phải có 1 Blog

Chúng ta đang muốn kiếm tiền từ Blog thì ít nhất phải có cái Blog chứ!

Để kiếm tiền bằng Affilite Marketing trước tiên bạn phải là một Bloger. Bloger là một người viết những nội dung, bài viết chia sẻ những thông tin, những kinh nghiệm cá nhân về một cái gì đó (Sản phẩm, Tour du lịch, kinh nghiệm mua hàng....) trên một Blog của mình.

Trước kia, khi nhắc tới Blog thì họ thường nói tới đó là 1 nơi để viết nhật ký, thay bằng viết nhật ký giấy bút thì các bạn ấy viết nhật ký trên một Blog cá nhân. Còn ngày nay khi nhắc đến Blog thì không chỉ là viết để chơi, viết không mà là công cụ đắc lực để kiếm tiền Online trong thời đại công nghệ thông tin như ngày nay.

Muốn biết chi tiết về Blog hãy đọc ngay bài: Blog là gì? tìm hiểu cách mà Bloger kiếm bộn tiền từ Blog


Hiểu phải có Blog là được rồi, còn làm thế nào để có 1 Blog thì mình sẽ viết tiếp vào ngày mai nhé

Sau đó phải viết nội và sáng tạo nội dung

Ban đầu sẽ chẳng ai biết viết cái gì đâu, cũng chưa mường tượng phải làm thế nào đâu, nhưng bạn cứ tiếp tục đọc đi dần dần mình sẽ mở từng cánh cửa một.

Cùng mình trả lời những câu hỏi này đã nhớ!
 1. Người dùng vào Blog của chúng ta làm gì?

Đọc! chỉ 1 từ này thôi. Cũng như bạn, người dùng họ tìm kiếm thông tin để giải quyết những thắc mắc của họ như: Ra Hà Nội thì nên đi ăn gì?, vào TPHCM thì nên đi đến đâu.... bạn phải là người giải quyết cho họ những thắc mắc này.
 1. Họ đọc cái gì ở Blog của bạn?

Trên mạng có quá nhiều thông tin, tất cả đều chung chung, hao hao giống nhau mà người dùng họ muốn đọc cái gì tươi mới, muốn nghe cái gì có chất riêng. Đó chính là cái người dùng mong muốn và bạn phải có chất riêng của mình.
 1. Bạn phải viết cái gì để cung cấp cho người đọc

Nhiệm vụ của bạn là phải viết những nội dung để giải đáp những nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng và bạn phải là 1 chuyên gia trong một hoặc vài chủ đề. 

Bạn muốn viết cái *** gì cũng được hết, chủ đề nào cũng được hết, miễn là bạn phải viết bằng ngôn ngữ, cảm xúc, kiến thức, trải nghiệm của bản thân mình về vấn đề đó. Bởi vì những gì bạn viết trên mạng đầy, toàn chung chung sáo rỗng như nhau. Bạn phải trở thành 1 chuyên gia của 1 lĩnh vực.
 
 • Nếu bạn hiểu biết về công nghệ, hãy viết về công nghệ, viết về phần mềm, hướng dẫn cài đặt ....
 • Nếu bạn hiểu biết về xe máy, hãy viết về những chiệc xe, đánh giá xe, cách sửa xe....
 • Ngay kể cả bạn hiểu biết về cái *** cũng có thể viết về nó vì bạn là chuyên gia

Bạn có thấy thắc mắc không? Mình bảo ngoài kia có đầy dãy những nội dung cùng chủ đề với bạn thì bạn làm sao mới cạnh tranh được với họ. 

Thắc mắc hay lắm, nghe mình giải thích này!

Google ngày càng thông minh, họ biết đâu là nội dung chất lượng, đâu là nội dung cóp nhặt, trang nào là chuyên gia và trang nào không phải để xếp hạng Blog của 1 chuyên gia lên trên đầu kết quả tìm kiếm.

Hơn thế nữa, Google nhận biết rằng Blog mới là nơi chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho người dùng và luôn ưu tiên những chia sẻ quý giá của bạn về 1 vấn đề nào đó trong cuộc sống

Hãy yên tâm và hãy quyết tâm làm đi

 1. Làm sao để mình biết được người dùng thích đọc gì?

Bạn đang làm lĩnh vực nào? Lĩnh vực của bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều người cùng làm đúng không? Cũng có những người thời gian tới chắc chắn theo đuổi lĩnh vực của bạn đúng không?

Những kiến thức của bạn về lĩnh vực đó, chủ đề đó chính là nội dung mà thế hệ sau bạn đang tìm kiếm, đang thích đọc đấy. Bạn thấy đúng không nào?

Vậy bạn còn lăn tăn cái gì nữa!!

Những kiến thức trong đầu của bạn cứ tuôn ra mà viết thôi, và mình tin chắc đó sẽ là những nội dung hữu ích vì còn cộng thêm những kinh nghiệm cá nhân của bạn trong đó nữa. Vì bạn là người đã trải qua nó.

Hơn thế nữa, ngày nay khi các công cụ phân tích tìm kiếm ngày càng phát triển, bạn có thể khai thác những thông tin như:
 
 • Người dùng họ tìm kiếm cái gì
 • Họ tìm kiếm bao nhiêu lần trên tháng
 • Mức độ hot của chủ đề đang ở mức nào (cao hay thấp)
 • Tháng nào trong năm mà họ tìm kiếm nhiều nhất
 • .... vân vân và ... vân vân

Bạn đều có thể khai thác được!

Các công cụ phân tích từ khoá có thể kể đến như: Keyword Tool, Google Keyword Planer, Kfinder... những công cụ này sẽ cho bạn biết chính xác người dùng đang muốn tìm thông tin gì và từ đó bạn sẽ có cơ sở để cung cấp thông tin hữu ích nhất cho họ.

Bài viết này là kiến thức tổng quan về Affiliate Marketing - tiếp thị liên kết. Trong các bài viết sau mình sẽ có những kiến thức chi tiết để từng bước đưa bạn mở từng cánh cửa một. 

Nếu không muốn bỏ lỡ bài viết nào của mình, bạn hãy để lại Email của bạn ở bên dưới, khi ra lò bài viết mới thì lập tức bạn sẽ nhận được Email ngay.

Chúc bạn kiên định và thành công!
Nhận tin tức mới miễn phí