google-site-verification=xO8taZv32am8p8UQ3aX2-kIoQSIbQa3pbWIpdQNeGk0

Cách đối mặt với thất bại và tự tin đi đến thành công

Đối mặt với thất bại và tự tin trên con đường thanh công

Bạn thấy những người thành công xuất hiện trên Internet, trên truyền hình, khi đang nghe họ nói chuyện bạn cảm thấy rằng mình đang hừng hực động lực. Bạn thấy được truyền cảm hứng qua những câu chuyện và những thành công của họ.

Nhưng thực tế sau những câu chuyện bạn lại quay lại với sự sợ hãi khi nhìn lại bản thân, cuộc sống của chính mình. Rồi bạn làm theo những người thành công, làm theo những thói quen buổi sáng, hay học theo những quy tắc thành công của một ai đó. Thế nhưng kết quả nhận lại không được như mong đợi.

Bạn cảm thấy thất vọng, nghi ngờ về bản thân, mông lung trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn. Bao nhiêu suy nghĩ đổ dồn về mỗi đêm. Sau khi lên giường đi ngủ bạn vẫn cứ trằn trọc về hướng đi, định hướng ....

Bạn tự hỏi rằng bạn đang thiếu cái gì? Có thực sự những chia sẻ của những doanh nhân sẽ khiến bạn thành công, có thực sự những câu chuyện thành công của họ sẽ giúp bạn mở ra con đường mới. Tôi nghĩ là không và cũng không hẳn là không.

Bạn biết không, chỉ có trải qua những thất bại thực sự mới có thể dần bước những bước thật nhỏ tới thành công. Đừng ảo vọng, đừng suy nghĩ quá nhiều. Nếu đã đặt ra cho mình 1 hướng đi đừng ngần ngại bước đến.

Hãy tỉnh táo và cân nhắc con đường phải đi và hãy mù quáng bước đi trên con đường đó như một kẻ mù dở câm điếc để đến cuối con đường - Hip


Vấn đề của chúng ta là chưa bắt tay vào hành động, chưa cam kết với bản thân, chưa chấp nhận thất bài một cách thực sự. Bạn hãy xem những lời khuyên dưới đây để đối mặt với thất bại, với thử thách và quả cảm hơn để bước đi đến cuối con đường

Cách đối mặt với thất bại mà không ảnh hưởng đến tâm lý

Khi bạn còn là một đứa trẻ, bạn luôn ở trong một tâm thế vô cùng thoải mái đó là "CHƠI". Nếu bạn thất bại, bạn đã thử lại như không có vấn đề gì xảy ra. Bạn tiếp tục thử đi thử lại nhưng không cảm thấy xấu hổ

Nhưng khi dần lớn lên, tiếp xúc với cuộc sống muôn màu, tiếp xúc với nhiều người, được nhà trường và xã hội dạy cho những bài học kinh nghiệm để tránh thất bài bằng mọi giá. Kể từ đó mỗi lần thất bại bạn cảm thấy mình như một kẻ thua cuộc - Đúng không nào

“Thất bại là một vòng tròn chứ không phải là đường cụt.” - Ziglar

Hãy nghe tôi, phá vỡ nhưng quan điểm trước kia bạn được học đi. Nếu ai cũng học cách tránh thất bại không sẽ không bao giờ đến được con đường vinh quang. Bạn hãy đi và thất bại và cho phép mình không phải xấu hổ với bất kỳ ai cả. 

Thất bại của ngày hôm chả nói lên con người của bạn, cũng chẳng nói lên rằng bạn là người thua cuộc. Bạn biết chơi cờ tướng không, trong mỗi trận cờ của tôi, tôi không đặt nặng thắng thua, mà tôi tìm ra những cách để ván cờ sau tôi có thể chơi tốt hơn. Nếu không thua trong vô vàn ván cờ, làm sao tôi có thể thắng được. Đúng không nào!

Hãy mở rộng tư tưởng ra, thất bại hôm nay là một sự chuẩn bị cho thành công sắp tới, nó có thể ở gần, ở xa nhưng không thành vấn đề, điều quan trọng là bạn cảm thấy thế nào khi đi trên con đường đó.

Nếu bạn dành một nửa cuộc đời để kiếm tìm thành công và nửa cuộc đời để hưởng thụ nó thì bạn đã thua rồi. Hãy vui mừng với những thành công nhỏ nhất trong suốt quãng đường của mình mới là sự hạnh phúc.

Dưới đây là 6 cách để bạn cảm thấy tự tin khi bạn đang trên đường đến thành công:

1. Hãy nhắm mắt lại và cảm nhận mình đã đi được bao xa rồi

Hãy dành thời gian thư thái, nhắm mắt lại, hit sâu và cảm nhận vị trí của bạn hiện tại và vị trí cách đây vài năm xem, bạn sẽ thấy một cảm giác khó tả. Bạn thấy cảm ơn cuộc sống, những thất bại đầu đời đã đưa bạn đi xa hơn rồi.

Ngay cả khi bạn thấy mình chưa có nhiều thành quả, nhưng bạn vẫn thấy vui vẻ vì bản thân đã phát triển đáng kể, điều này sẽ giúp bạn gặt hái nhiều hơn trong tương lai

2. Sống theo giá trị của bạn để xác định thành công của riêng bạn

Khi bạn biết giá trị của mình và sống một cuộc sống đúng những giá trị đó, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng về những sai lầm của mình. Bạn trở thành giám đốc của cuộc đời bạn và cảm thấy vui vẻ với mọi quyết định của cuộc đời bạn. Bạn cảm thấy yên bình và hạnh phúc vì không có chỗ để đổ lỗi và phàn nàn khi bạn đưa ra quyết định phù hợp với giá trị. 

3. Hãy để khát khao của bạn chỉ dẫn đường đi cho bạn

Mặc dù nhu cầu cơ bản của chúng ta vẫn giống nhau, nhưng tất cả chúng ta đều muốn những điều khác nhau trong cuộc sống. Bạn phải biết những gì bạn mong muốn hơn bất cứ điều gì. Bởi vì một khao khát cháy bỏng có thể đưa bạn lên mây ngay cả khi bạn không tài năng hoặc không may mắn.

Với khát khao cháy bỏng trong con người bạn sẽ mang đến cho bạn sự thỏa mãn hơn bất cứ điều gì. Nhưng nếu bạn làm những việc mà người khác mong chờ ở bạn thì bạn sẽ không thể đi xa được. Khi làm theo ý muốn của mình, bạn hy sinh và vượt qua tất cả các chướng ngại vật với một động lực mãnh liệt.

4. Hoàn thành mục tiêu từng bước 1

Đi đến thành công là phải xác định sẽ trải qua một quãng đường dài, rất dài. Nó không hề đơn giản là bạn Maps từ điểm A đến điểm B trên bản đồ, cũng không giống như đèn Laser chỉ chiếu tập trung duy nhất vào 1 điểm.

Trên con đường sẽ có hàng... vô số điểm đến, với mỗi điểm đến bạn hãy tự hài lòng với bản thân và thỏa mãn với những gì đã đạt được, nhưng không bao giờ được quên mục đích cuối cùng là tiếp tục. Chỉ có như vậy bạn mới có thể có những niềm vui nhỏ trong suốt quãng đường dài và cũng như một cách tạo động lực cho mình tiếp tục trên con đường đã chọn.

Trên con đường dài, mỗi bước chân đã là một thành công, đừng bao giờ lùi lại là được - Hip

5. Xác định mục đích của bạn và sống ngay hôm nay

Sẽ rất mệt mỏi nếu bạn chỉ tập trung quá nhiều cho bản thân. Làm việc cho bản thân mình và đạt mục tiêu cá nhân là quan trọng, nhưng khi bạn có mục đích lớn hơn là chuyển sự tập trung của bạn để làm cho người khác thì sẽ như được tiếp thêm sức mạnh

Đừng chờ đợi để bắt đầu phục vụ người khác, bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay sau khi đọc xong bài viết này. Hãy suy nghĩ đến lợi ích của người khác bạn sẽ luôn là một người sáng suốt. Đây mới là mục tiêu lớn hơn cho cả bản thân bạn và cũng là một trong những bí mật của sự thành công.

6. Hãy luôn coi mình đang dò dẫm trên con đường thành công

Thành công nó quá môn lung đúng không, bạn ngồi vẽ ra kế hoạch 5 năm - 10 năm - 20 năm của sự nghiệp. Để làm gì? Bạn có chắc chắn điểm cuối cùng của bạn là đâu không. Nếu biết chưa chắc bạn đã hạnh phúc đâu. Hihi.

Thành công cũng thế, nó cũng chẳng biết ai trong số chúng ta sẽ chạm đến nó, nếu nó biết chưa chắc đã chọn bạn. Hãy cứ dò dẫm trên con đường của mình và nghe sự mách bảo của trái tim, lương tâm, lòng khát khao cháy bỏng và tự tin với từng bước chân của mình.

Thế nào bạn trẻ, bạn đã đọc xong bài viết của tôi. bạn có thấy tự tin hơn không. Thế giới là mông lung, tôi và bạn đều mông lung. Hãy nhanh chóng quyết định theo seuj mách bảo của khát khao trong con người bạn và bắt dầu dò dẫm đi. Thất bại là chuyện vô cùng bình thường. Hãy vứt CM nó ra khỏi đầu để còn đứng dậy làm lại.

Nhớ là đừng suy nghĩ quá nhiều những thứ vô cùng mông lung vì không bao giờ nó sáng tỏ đâu, chỉ có bắt đầu đi từng bước một mới thấy ánh sáng nhé.

Hôm nay thực sự là một ngày vui vẻ, chúc bạn thành công và nhớ Share bài viết để tiếp động lực cho những người khác nhé!
Nhận tin tức mới miễn phí