google-site-verification=xO8taZv32am8p8UQ3aX2-kIoQSIbQa3pbWIpdQNeGk0

Chia sẻ 3 Newspaper Theme - Website tin tức - báo chí - Blog

Xin chào các bạn đang mòn mỏi tìm 1 Newspaper Theme để làm Blog kiếm tiền, làm trang tin tức công nghệ, báo chí hay đơn giản là Site vệ tinh. Mình đang có 3 theme Newspaper chia sẻ cho các bạn đây.

Trong thời điểm hiện nay tại Việt Nam, ngày càng nhiều các bạn có nhu cầu xây dựng các webiste về tin tức, và hẳn bạn là một người yêu thích làm web, yêu thích công nghệ thì cũng rất mong mỏi có 1 Newspaper Theme thực sự ổn định, tính năng phong phú để thực hiện công việc của mình.

Mình xin nói sơ lược về 3 theme Newspaper này: 3 theme này không phải là File cài đặt cho Wordpress mà chỉ là thuần File html chưa có code lập trình. Nếu muốn dùng thì bạn phải tự code lấy hoặc mua code sẵn. Hiện tại mình cũng đã code cả 3 theme này trên nền tảng Asp.net để sử dụng với mục đích chính là viết Blog, làm site vệ tinh, làm các trang tin tức.

Trước đây khi bắt đầu viết Blog mình cũng đã tìm hiểu về wordpess nhưng mà thấy không có ổn, không ổn bởi vì mình không làm chủ được nó, không tối ưu được, không nâng cấp những tính năng khó được nên mình không xài (Chứ bạn nào thấy tự tin vẫn cứ nên dùng vì nó Free và cộng động rất nhiều.

Thôi đi vào chủ đề chính nhé, dưới đây là 3 mẫu website tin tức dạng Newspaper (Có bao gồm cả demo cho các bạn xem)

1. Theme A-ha mag

Là một theme Magazine để làm trang báo, Blog, tin tức tương đối tốt và hiện tại mình cũng đang dùng cho trang của mình các bạn có thể thấy. Về tính năng của Theme sẽ có mấy tính năng chính như sau

1.1 Giao diện hiển thị

Link xem demo: https://deothemes.com/envato/aha/magazine/index.html
Link xem website thật: https://hipbloger.com

Theo như cảm nhận chủ quan của mình thì giao diện này rất khoa học, bố cục trình bày gọn gàng, dễ nhìn, dễ điều hướng người dùng. Trên giao diện các bạn cũng có thể thấy menu header được tối giản rất nhiều. Không giống các trang tin tức khác ở A-ha Mag Logo lại chèn bên dưới Menu và cạnh Logo có thể để Slogan hoặc ảnh quảng cáo rất tiện

Ngoài menu chính ra, A-ha Mag còn có Menu phụ ngay bên cạnh phía trái để các bạn tuỳ biến nội dung và điều hường người dùng rất dễ dàng.

Ở ngay dưới Logo và ảnh quảng cáo là bắt đầu trình bày tin tức - tin nổi bật nhất. Ở phần này các bạn có thể tuỳ chọn add tin mới vào khu vực này hoặc gỡ bỏ khi không cần thiết nữa.

A - Ha Mag không dùng Slide, banner như các trang khác mà sử dụng bài Post để chạy Slide, bên cạnh có các bài tin nhỏ, các vị trí này bạn cũng có thể tuỳ chọn để add và Remove baì tin.

Ở bên dưới cũng vậy nhé, ở trong phần quản trị nội dung mình sẽ tạo ra các nhóm tin, nhóm tin này sẽ nằm ở các vị trí do mình đặt sẵn, việc của bạn là chỉ cần viết bài, xong đưa bài viết tuỳ ý vào nhóm tin là được.

Đó là đối với trang chủ thì mình sẽ làm như thế để tuỳ ý muốn sửa tin bài, trình bày thế nào cũng được. Còn đối với các trang danh mục và bài Post thì lại khác.

Trong danh mục tin tức (Nghĩa là 1 danh mục chứa nhiều bài tin) thì tin tức sẽ được lấy ra tự động the ngày đăng, hiển thị các tin tức liên quan, tin xem nhiều, tin quan tâm ....

Còn trong bài tin chi tiết, bạn có thể tuỳ ý viết bài, chèn ảnh, chèn Video, nhạc MP3... và ở ngoài hiển thị bạn sẽ thấy bài tin và các bài tin liên quan. Các bài tin này sẽ lấy ra theo cùng danh mục với tin đang đọc.

1.2. Tính năng về tin tức, bài Post trong quản trị

Trên theme này các bạn có thể tạo ra các danh mục tin tức tuỳ ý như: Tin chính trị, pháp luật, thể thao... không giới hạn danh mục tin tức. Danh mục được phân chia làm cây thư mục cha con rất thuận tiện cho việc quản lý, sắp xếp và cập nhập. 

Ngoài ra với trong hệ quản trị có đầy đủ các phần tối ưu SEO: Tối ưu URL, tối ưu tiêu đề, mô tả, Tag để các bạn tuỳ biến mà không cần phải dùng 1 công cụ của bên thứ 3. 

Đánh giá tổng quan: Theo ý kiến chủ quan của mình, đây là giao diện tin tức khá bắt mắt, đơn giản nhưng rất khoa học, các vị trí quảng cáo nhiều nên rất tốt cho việc kiếm tiền Google Ads.

Nếu các bạn là người lập trình thì có thể tải toàn bộ File giao diện Html về để tự code hoặc nếu bạn không biết về lập trình nhưng có niềm yêu mến với web, blog thì có thể lấy sẵn 1 bộ website có thể chạy ngay được để dùng. 

1.3 Phiên bản dành cho di động

Xem demo link bên trên, bạn có thể vào bằng điện thoại để check xem phiên bản di động. Phiên bản di động sử dụng công nghệ Responsive tương thích các loại thiết bị từ di động, tablet, cho đến các kích cỡ màn hình khác nhau.

2. Theme Pressroom

Link xem demo gốc: http://quanticalabs.com/wp_themes/pressroom/

Hoặc xem link mình đã lên website: https://evatv.info/

Đối với Theme này mình rất tâm đắc về bố cục và cách trình bày, theme này thể hiện được rất nhiều danh mục tin nhưng lại vô cùng đơn giản và khoa học, không bị rối rắm như nhiều theme khác.

Theme này phù hợp với các trang blog chia sẻ thông tin: Sức khoẻ, làm đẹp, du lịch, .... bạn muốn làm thế nào thì nó sẽ lên như thế.

Không giống như Theme A-ha Mag, theme Preeroom này dùng Slide là những ảnh lớn để làm tăng khả năng nổi bật của website nhưng cũng có thể đưa cả những bản tin mới nhất lên đây để tăng tỉ lệ Click. 

Về tính năng, Theme này cũng tương tự như theme Newspaper  A-ha Mag thôi, cũng có tính năng về tin tức, ảnh quảng cáo, tối ưu SEO và các tính năng cơ bản về thêm mới, chỉnh sửa, xoá...

Về cơ bản 1 trang tin tức thì cũng chỉ cần những tính năng như vậy là có thể đáp ứng được yêu cầu của mình rồi. Các bạn yêu thích Theme này hoàn toàn có thể liên hệ với mình để lấy File Html và Code web có thể sử dụng được luôn.

Giao diện này cũng đã có phiên bản dành cho di động rồi các bạn nhé

Nếu các bạn cần giao diện này thì đừng ngần ngại liên hệ với mình nhé:

3. Theme Newspaper A-ha Mag phiên bản mới

Link xem giao website thật: https://wikithethao.info/

Đây cũng là một phiên bản template Newspaper khác cũng khá khoa học và đơn giản, đáp ứng đủ các yêu cầu của một trang tin tức báo chí các bạn có thể tham khảo

Về tính năng cũng tương tự như template A-ha Mag đầu tiên, chỉ khác về mặt bố cục, giao diện mà thôi chứ không khác nhau gì nhiều và cũng đã có phiên bản di động

Trên đây là 3 giao diện và đã lên website chaỵ, các bạn có thể tuỳ chọn và nhắn mình để lấy mẫu này về dùng.

Giá file html: File html là File đã cắt sẵn giao diện, các bạn chỉ cần code là dùng được (Phù hợp với các bạn biết lập trình đang tìm giao diện mẫu) - 500.000 / 1 giao diện

Giá code web: Code web là File đã có đầy đủ code và cơ sở dữ liệu, các bạn chỉ cần lấy về và đưa lên hosting là chạy phà phà. Mỗi website là 3.000.000 - Hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình sử dụng web

Mọi chi tiết các bạn liên hệ qua Email hipbloger@gmail.com. Ngoài ra bên mình còn có rất nhiều giao diện mẫu khác các bạn có thể gọi và trao đổi trực tiếp nhé.
 
Nhận tin tức mới miễn phí