google-site-verification=xO8taZv32am8p8UQ3aX2-kIoQSIbQa3pbWIpdQNeGk0

Kinh doanh Online là gì? Định hướng cách kinh doanh trên mạng

Kinh doanh Online


Kinh doanh Online là gì?

Theo Wikipedia: Kinh doanh Online (Kinh doanh điện tử) là loại hình mua bán trao đổi sản phẩm, dịch vụ giữ các doanh nghiệp, nhóm và cá nhân trên mạng Internet.

Theo quan điểm của HIP thì kinh doanh Online: Là việc người bán sản phẩm, dịch vụ và người mua gặp nhau trên mạng Internet và để giao dịch mua bán. Đây là một trong nhưng loại hình kinh doanh đang phát triển vô cùng mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại và còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa vào những năm tiếp theo.

Vào thời điểm hiện tại thì kinh doanh Online còn có những tên gọi khác như: Bán hàng Online, bán hàng trực tuyến - đây cũng là những cách gọi rất đúng cho việc kinh doanh Online nhưng chưa đủ.

Ưu điểm của loại hình kinh doanh Online

Trong kinh doanh hiện tại chúng ta thường sủ dụng 2 phương pháp phổ biến là: Kinh doanh truyển thống và kinh doanh trên internet. Trong khuôn khổ bài viết này mình chưa đề cập đến kinh doanh truyền thống mà chỉ xoáy sâu hơn vào kinh doanh Online

  1. Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Người mua thông qua công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc để tìm kiếm sản phẩm dịch vụ, những kết quả đầu tiên trên màn hình sẽ là những nhà cung cấp có khả năng bán hàng cao nhất

Người mua thông qua quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ trên những trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter ... và tiến hành tương tác với nhà cung cấp để mua hàng

Người mua thông qua các kênh bán hàng tin cậy như: Lazada, Shoppe, Sendo, Amazon... để mua hàng

Như vậy nếu so sánh với việc mở cửa hàng thì bán hàng trên các kênh Online sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thay vì chỉ tiếp cận được với khách hàng ở trong một khu vực địa lý nhất định đúng không.

  1. Tiết kiệm chi phí đầu tư mặt bằng và nhân viên

Bạn không nhất thiết phải thuê cửa hàng, cũng không cần phải có nhân viên bán hàng và thậm chí bạn còn không cần phải có sẵn hàng hóa.

Tại sao bạn không cần cửa hàng: Khi kinh doanh Online, bạn sử dụng Website để đưa sản phẩm dịch vụ lên đó hoặc bạn đưa sản phẩm lên các trang thương mại điện tử Lazada, Shoppe, Sendo, Amazon. Khi người mua đặt hàng bạn sẽ giao hàng đến và thu tiền. Chính vì thế một cửa hàng tại nhà bạn vẫn có thể bán được rất nhiều hàng

Tại sao bạn không cần phải có sẵn hàng: Khi khách hàng không đến cửa hàng của bạn thì bạn đâu nhất thiết phải có sẵn hàng, những hình ảnh, thông tin sản phẩm bạn đăng tải lên Website đã đủ cho khách mua hàng thấy rằng bạn đang bán nó rồi đúng không. Khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ lấy hàng và bán lại để thu chênh lệch

Tuy nhiên mình không khuyến khích cách làm này vì sẽ rất bị động về nguồn hàng và chất lượng sản phẩm. Khi bạn có hàng tại nhà bạn sẽ chủ động về giá, chủ động về số lượng, chất lượng và cảm thấy vô cùng tự tin.

Tại sao bạn không cần thuê nhân viên bán hàng: Với hệ thống bán hàng trên Website, trên các trang thương mại điện thử thì mọi hoạt động mua hàng diễn ra tự động từng bước, chính vì vậy nếu không có quá nhiều khách hàng hay sản phẩm của bạn không cần tư vấn quá nhiều thì bạn có thể tự làm mà không cần đến nhân viên.

  1. Kinh doanh Online có thể cho thu nhập cao

Không mất chi phí cửa hàng, không mất chi phí nhân viên đã là một trong những lợi thế rất lớn về chi phí. Hơn nữa kinh doanh Online lại có khả năng bán hàng nhiều hơn so với cửa hàng truyền thống rất nhiều vì tiếp cận được nhiều khách hàng ở mọi nơi. Chính vì thế mà thu nhập bán hàng sẽ cao hơn hẳn so với bán hàng truyền thống

  1. Làm việc bất cứ nơi nào và bất cứ thời gian nào

Đối với cửa hàng, văn phòng truyền thống thì kinh doanh 24/24 là rất không khả thi. Bởi nếu bạn có làm được 24/24h thì cũng không có khách nào đến cửa hàng của bạn vào nửa đêm để mua hàng cả. Phải không nào?

Thế nhưng cửa hàng Online lại khác hoàn toàn bạn ạ, khách hàng của bạn vào Website bất cứ lúc nào và đặt hàng ngay kể cả khi bạn chui trong chăn cơ.

Bạn cũng vậy, không chỉ bán hàng ban ngày, ngay cả buổi tối khi có khách hàng gọi điện đặt hàng bạn vẫn có thể tiếp đón và giao hàng vào ngày hôm sau.

Những phương pháp giúp bạn tạo ra doanh nghiệp Online

Để xây dụng được hệ thống bán hàng Online chuyên nghiệp, bền vữnghiệu quả đòi hỏi người chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng phải có tâm huyết, có quyết tâm với sản phẩm với hướng đi của mình. Dù kinh doanh truyền thống hay Online thì điều đầu tiên các bạn cần vẫn là phải xây dựng mối quan hệ, tìm kiếm những khách hàng đầu tiên.

Với nhiều năm trong ngành CNTT đã cho mình những bài học quý giá đó là: Phải chịu khó, kiên trì thực hiện mục tiêu, việc gì khó khăn cũng đều có cách để giải quyết.

  1. Quảng bá doanh nghiệp, bán hàng trên các trang mạng xã hội

 
thống kê số liệu người dùng mạng xã hội tại Việt Nam từ  tháng 11/2017 đến tháng 11/2018


Thống kê số liệu người dùng mạng xã hội tại Việt Nam từ  tháng 11/2017 đến tháng 11/2018

Trên đây là biểu đồ thống kê số lượng người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam tính từ tháng 11/2017 đến tháng 11/2018. Với dân số gần 100 triệu dân, mạng xã hội thu hút rất nhiều thành viên tham gia và đặc biệt là giới trẻ. Đây là những khách hàng tiềm năng cho những sản phẩm, dịch vụ đang nhắm đến giới trẻ.

Doanh nghiệp hay các nhân các nhà bán hàng có thể khai thác được mạng xã hội để quảng bá thương hiệu cũng như bán hàng là điêu vô cùng tuyệt vời

Kênh bán hàng Facebook: Mình đang nhớ đến thời điểm năm 2012 - 2015 khi bán hàng Facebook đang nở rộ, mọi sản phẩm đều được chạy quảng cáo trên Facebook.

Thế nhưng 1 điều chớ chêu là sản phẩm được đánh giá là kém chất được, đa số là hàng nhái, giá rẻ, hoặc hàng gia công xưởng chất lượng thấp. Thế nên đến thời điểm hiện tại việc bán hàng trên Facebook không còn thực sự hiệu quả nữa do không có sự tin tưởng của người dùng

Mình còn nhớ vào thời điểm năm 2016, những nhà bán hàng lại tiếp tục bán hàng trên Facebook qua tính năng Live Stream, phong trào này cũng nở rộ và mang lại nhiều đơn hàng cho người bán vì sản phẩm được nhìn tận mắt, chất lượng cũng đi kèm với giá thành nên phản ứng của người mua cũng tích cực hơn và hiện tại Live Stream vẫn còn bán hàng được

Cho dù hiện tại bán hàng trên Facebook khá khó khăn và chi phí chạy quảng cáo khá cao tuy nhiên doanh nghiệp vẫn có thể tối ưu, sử dụng các chiến lược khác nhau để quảng bá sản phẩm, quảng bá lan tỏa thương hiệu của mình.

Kênh bán hàng Youtube: Youtube ngoài việc là một kênh giải trí thì việc lồng ghép thương hiệu hay sản phẩm vào những Video được xem nhiều là cách lan tỏa vô cùng hiệu quả.

Người dùng bị ấn tượng bởi hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm liên tục được nhắc đến giúp tăng tính in sâu và gợi nhớ. Thay bằng việc quảng cáo trên báo đài, truyền hình thì Youtube là kênh quảng cáo tuyệt vời hơn cả mà chi phí không quá đắt đỏ

Các bạn cũng có thể tự mình làm quảng cáo bằng cách quay lại sản phẩm, Review những tính năng độc đáo để có thể ngay lập tức bán hàng cho người xem.

  1. Trang thương mại điện tửMap of eCommerce Powered by iPrice

Lượng truy cập của các trang thương mại điện tử Việt Nam năm 2018


Lượng truy cập của các trang thương mại điện tử Việt Nam năm 2018

Nói đến các trang thương mại điện tử chúng ta không thể không nhắc tới một số tên tuổi đình đám như: Tiki, Shope, Lazada, Sendo.. đây là những trang cho phép người bán tạo Shop bán hàng, đưa sản phẩm lên Shop miễn phí (Hoặc có phí)

Lượng người mua sắm trên các trang thương mại điện tử ngay một tăng cao bởi những chính sách giảm giá, chính sách giao hàng tiện lợi, đảm bảo, chính xác.

Để kinh doanh trên các trang thương mại điện tử này, người dùng chỉ cần đăng ký mở Shop Online và bắt đầu đăng bán sản phẩm. Cách làm không hề khó, bạn chỉ cần có 1 chiếc máy tính để dễ dàng thao tác là quá đủ rồi.

  1. Kinh doanh Online trên Website

Không còn xa lạ với người dùng, Website là một trong những kênh bán hàng mang lại cả giá trị về kinh tế lẫn giá trị thương hiệu. Khi người tiêu dùng dần mất niềm tin khi mua sắm trên Facebook, các sàn thương mại điện tử vì chất lượng sản phẩm được cho là (Lừa dối khách hàng) thì Website công ty, Website của cửa hàng lại mang đến niềm tin vững chắc cho khách hàng.

Mỗi Website sẽ đại diện cho một doanh nghiệp, một cửa hàng, ở đây khách hàng có thể tìm thấy thông tin cửa hàng, doanh nghiệp: Địa chỉ, số điện thoại, các chính sách mua hàng... và có 1 nơi bảo đảm rằng sản phẩm khi đến tay khách hàng được bảo đảm qua một cửa hàng, một công ty có thật.

"Không nên để hết trứng vào một giỏ" đây là một trong những khẩu quyết khi kinh doanh. Bạn cũng không nên đặt hết niềm tin vào Facebook, vào các sàn thương mại bởi vì biết đâu 1 ngày nào đó khi các kênh này không còn tác dụng hoặc bạn phải trả chi phí quá cao thì bạn sẽ phải làm gì, sẽ bấu víu vào đâu để tiếp tục bán hàng.

Website của bạn, nó thuộc sở hữu của bạn, mọi sản phẩm, dịch vụ bạn đưa lên cũng là của bạn, không ai có thể làm mất hay gỡ bỏ được chính vì vậy phát triển bán hàng trên website của chính mình mới là giải pháp an toàn và lâu dài nhất.

Bạn cũng biết rằng hiện tại và cả trong tương lại thì người dùng mua hàng qua công cụ tìm kiếm rất nhiều (Người kinh doanh sẽ làm SEO để đưa website của mình lên đầu trang tìm kiếm), và chính họ mới là khách hàng tiềm năng (Vì họ có nhu cầu mới lên Google tìm mà). Thế nên ngay bây giờ, nếu có ý định phát triển kinh doanh Online thì hãy bắt tay vào ngay để xây dựng website cho riêng mình.

Với kinh doanh Online bạn phải luôn nhớ rằng, bán hàng đa kênh (nghĩa là bán hàng trên nhiều kênh khác nhau: Website, facebook, Youtube, Shope, Lazada..) là yếu quan trọng, và yếu tố sống còn là: Website của chính bạn mới là trung tâm của mọi hệ thống.

Trong những bài viết về Marketing Online HIP cũng chia sẻ rất nhiều cách làm giúp bạn tìm kiếm khách hàng, tự phát triển Website, tự vận hành hệ thống bán hàng. Bạn nên theo dõi các bài viết về Marketing Online của mình nhé!

Nhận tin tức mới miễn phí