google-site-verification=xO8taZv32am8p8UQ3aX2-kIoQSIbQa3pbWIpdQNeGk0

Ước mơ

Ước mơ! Ai cũng có những ước mơ, những mong muốn, những hoài bão của riêng mình. Chỉ là chúng ta có nói ra hay không mà thôi. Đối với bản thân tôi, ngay lúc này, tôi cần viết ra những ước mơ của mình và bắt đầu hiện thực hóa chúng, bởi vì tôi đã biết rằng: khát khao, mong muốn của mình cần phải làm rõ, càng chi tiết thì càng dễ dàng thực hiện hóa.

Có nhiều thời điểm trong cuộc sống tôi tự nhận ra mình mất phương hướng trong cuộc sống: Cả công việc, gia đình, các mối quan hệ... và tôi đã biết nguyên nhân của việc mình mất phương hướng chính là "Chưa xác định được mục tiêu trong từng mảnh ghép cụ thể"

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng: Tôi là ai? tôi sinh ra trong cuộc đời này để làm gì?

Chính trong lúc này, tôi nghiền ngẫm, suy nghĩ về câu hỏi và và quyết định đặt bút viết, có thể nó sẽ lan man, có thể sẽ chưa làm rõ ràng, nhưng tôi tin khi mình viết ra được những mong muốn sâu thẳm trong tiềm thức thì sẽ có một ngày gần nhất tôi sẽ tìm ra.

Cá nhân tôi, tôi không có một ước muốn giống ai, không thần tượng ai cả. Nếu ai hỏi tại sao tôi không thần tượng ai thì tôi sẽ trả lời rằng - Tại sao tôi lại phải có thần tượng, tôi đâu muốn giống họ.

Vậy tôi muốn giống gì? Thực sự mà nói, tôi chẳng muốn giống ai cả. Tôi sẽ là tôi. 

Tôi thích hát và cả thích nghe nhạc nhưng tôi chả thần tượng ca sĩ nào cả. Tôi chỉ thích giọng hát của những người hát những ca khúc mà tôi thấy hay, tôi thấy ý nghĩa. Và nếu bạn hỏi tại sao lại thích một bài hát nào đó - tôi cũng ko trả lời được, tôi có sự cảm nhận riêng của tôi về lời bài hát, nhịp điệu, giọng hát và cả cảm xúc khi hát - Tôi thấy hay thì sẽ bảo nó hay.

Tôi thích những không gian yên bình, tĩnh lặng, và đôi lúc cũng hào hứng với những nơi đông đúc nhộn nhịp. Tôi thích cuộc sống ở quê hương, nơi tôi sinh ra và lớn lên và đôi khi tôi cũng thích đến một nơi xa lạ, thành phố chật chội đông người.

Tôi thích cuộc sống một mình, tận hưởng cảm giác riêng tư, không gian riêng tư, làm việc độc lập. Nhưng tôi cũng thích làm việc với những người bạn của mình vì tôi biết đó mới là làm việc hiệu quả.

Tôi thích làm những gì mà mình nghĩ ra và mình thực sự hứng thú làm, tôi không thích những công việc mà mình không yêu nó.

Tôi thấy rằng mình khá phức tạp, không có gì rõ ràng, chả có quan điểm đúng sai trong cuộc sống thế nên đôi khi tôi hay bị rủ rê là thế. Nhưng tôi biết tôi không bao giờ làm điều gì tồi tệ cả.

Ước mơ của tôi cũng vậy, đơn giản, không to lớn

Tôi muốn cùng gia đình của mình sẽ có một ngôi nhà 1 tầng với 6 phòng ngủ, 1 gian bếp ấm cúng, một phòng khách rộng rãi cho bọn trẻ con sau này có không gian nô đùa nghịch ngợm. Tôi muốn ngôi nhà của tôi trong một khuôn viên có sân, có vườn, có nơi nuôi xúc vật.

Tôi muốn ngôi nhà đó được xây dựng trên mảnh đất quê hương của tôi, nơi có mẹ, có vợ, có các con, có chị gái, em trai và đại gia đình của chúng tôi sẽ được sống gần nhau mỗi ngày. Cũng ở nơi đó, chúng tôi có họ hàng của mình, bạn bè, hàng xóm và rất nhiều những điều thân thuộc. Và tôi biết chắc chắn 1 điều, sau này tôi chết tôi cũng sẽ được chôn tại mảnh đất quê hương của mình.

 
Nhận tin tức mới miễn phí